contact.wikinvest@gmail.com | 0392.398.516

Tích lũy là gì?

1. Thế nào là tích lũy?

Tích lũy là sự tích góp, góp nhặt dần lại cho nhiều lên, phong phú lên như tích lũy kiến thức, kinh nghiệm hay tiền của. Mỗi ngày đi học là mỗi ngày thêm kiến thức mới, sau 4 năm đại học bạn đã tích lũy một lượng kiến thức kha khá về chuyên môn. Sau khi đi làm, theo thời gian bạn có thể trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó. Tất cả là nhờ lượng kiến thức và kinh nghiệm bạn đã tíchlũy được sau 4 năm đại học và khoảng 10 – 20 năm đi làm mà có được.

tích lũy cũng như tiết kiệm tiền tích càng nhiều thì tài khản càng gia tăng

Hay đơn giản là khi bạn dành ra số tiền 3 triệu từ tiền lương mỗi tháng, sau 1 năm bạn đã có một khoản tiết kiệm kha khá là 36 triệu, sau 5 năm là 180 triệu. Hãy nhìn bảng so sánh dưới đây để thấy sự khác biệt rõ nét nhất.

Đây là bảng chỉ số khi chúng ta tích lũy và tổng tài sản chúng ta sẽ có nếu tích lũy

2. Tích lũy trong thị trường chứng khoán?

2.1 Thị trường chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán là nơi diễn ra hoạt động giữa người mua và người bán loại hàng hóa đặc biệt bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,… Đây hiện nay là kênh huy động vốn chủ yếu của các doanh nghiệp đồng thời là kênh đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư.

Bức ảnh mô tả thị trường chứng khoán

2.2 Tích lũy cổ phiếu trong thị trường chứng khoán.

Trong thị trường chứng khoán có 4 giai đoạn: Tích lũy – Tăng tốc – Phân phối – Sụt giảm. Tích lũy là giai đoạn xuất hiện ngay sau giai đoạn 4 – giai đoạn giảm giá mạnh của cổ phiếu. Đây là giai đoạn mà cổ phiếu bị thị trường lãng quên khi giá cổ phiếu đi ngang. Ở giai đoạn này, thường là lúc những nhà đầu tư có tầm nhìn xa gom những mã cổ phiếu có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên khi mua phải cẩn thận và khéo léo để không làm giá biến động lớn.

Ảnh biểu thị các giai đoạn trong thị trường chứng khoán

Để tìm hiểu kỹ hơn về các giai đoạn trong thị trường chứng khoán, mời các bạn tìm đọc thêm bài viết về phân tích kỹ thuật của Wikinvest

Wikinvest là nơi cung cấp cho nhà đầu tư kiến thức về tài chính, chứng khoán một cách chính xác, đầy đủ, và toàn diện nhất.

Tất cả các báo cáo hay khuyến nghị từ Wikinvest đều xuất phát từ triết lý “đầu tư giá trị”, kết hợp với quá trình phân tích cẩn trọng và tầm nhìn dài hạn.

One thought on “Tích lũy là gì?

  1. administrator viết:

    Bài viết khởi đầu dành cho những người mới bước chân vào con đường thị trường chứng khoán!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
 
0392.398.516