contact.wikinvest@gmail.com | 0392.398.516

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng và cập nhật dữ liệu cho phần mềm MetaStock

1. Metastock là gì

MetaStock là một phần mềm dựa trên biểu đồ, sử dụng phân tích kỹ thuật để ra quyết định mua bán các loại tài sản tài chính như chứng khoán, vàng, tiền tệ,…

MetaStock là một chương trình máy tính đăng ký độc quyền, được phát hành vào năm 1985 bởi Computer Asset Management của Steve Achelis. Chương trình có dữ liệu trong phiên (realtime) và cuối ngày (EOD – End of Day).

2. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Metastock trong chứng khoán

2.1. Hướng dẫn download và cài đặt Metastock 12, 13, 15 full crack.

Download :

Untitled — Download Metastock 12 Full Version With Crack (tumblr.com)

MetaStock Professional 13.0 Download (Free trial) – Mswin.exe (informer.com)

Cài đặt:

http://www.mediafire.com/download/wk…1gry/setup.rar

http://www.mediafire.com/download/2p…fz/setup+2.rar

Bước 1: Tải cả 2 part trên về giải nén ra cùng một thư mục.

Bước 2: Chạy file MS110EOD trong thư mục Setup

Khi chương trình yêu cầu Serial, mở file Serial trong thư mục Crack và điền vào.

Bước 3 : Copy file MsWin trong thư mục Crack vào file đã cài ở bước 2.

2.2. Hướng dẫn sử dụng Metastock :

Bước 1: Cập nhật dữ liệu Metastock: Sử dụng dịch vụ cung cấp dữ liệu Metastock của Updater (tốn phí). Được cung cấp dữ liệu tự động, realtime suốt phiên giao dịch

Bước 2: Sử dụng các tính năng cơ bản của Metastock

Bước 3: Bắt tay vào phân tích và kiếm tiền từ thị trường chứng khoán.

2.3. Cách cập nhật dữ liệu lịch sử Cafef cho MetaStock

Đối với những nhà đầu tư ưa thích sử dụng Phân tích kỹ thuật, nguồn dữ liệu đầu vào về thị trường chứng khoán đáng tin cậy là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách cập nhật dữ liệu lịch sử dành cho phần mềm phân tích kỹ thuật Metastock tại trang web chuyên cập nhật dữ liệu tài chính uy tín cafef ngay sau đây.

http://s.cafef.vn/du-lieu/download.chn

3. Tính năng, đặc điểm của MetaStock

Phần mềm MetaStock bao gồm rất nhiều công cụ khác nhau: 250 chỉ số kỹ thuật dựng sẵn, công cụ lọc cổ phiếu, backtesting, công cụ vẽ biểu đồ, dự báo, và các chỉ báo có thể do người dùng tự thiết lập thông qua MetaStock Formula Language.

MetaStock bao gồm nhiều loại biểu đồ: đồ thị dạng cột, đường, nến, Point & Figure, Kagi, Renko, Equivolume,… Bên cạnh đó, các tùy chỉnh về màu sắc, kiểu chữ theo sở thích cá nhân.

Ngoài ra, biểu đồ có thể được thay đổi kích cỡ và di chuyển. Mỗi biểu đồ có thể được vẽ thêm các chỉ báo, đường xu hướng vào giá hay ở một cửa sổ độc lập.

Giao diện và cách sử dụng: Nếu đã từng sử dụng MS Word, MS Excel hoặc Powerpoint sẽ thấy sự tương đồng giữa hai ứng dụng trên đây với MetaStock với các nút chức năng như New, Open, Save, Print, Undo, …

Đặc biệt, MetaStock cho phép các thao tác: double-click (kích đúp chuột), righ-click (kích chuột phải), drag-and-drop (kích và rê chuột), context sensitive help (trợ giúp tuỳ theo từng tình huống) hoàn toàn tương tự như khi sử dụng Word, Excel hay Powerpoint, vì thế khi các bạn lúng túng với một chức năng hay object nào đó, chỉ cần nhớ right-click, double-click hoặc click vào biểu tượng Help hoặc dấu hỏi bên cạnh mũi tên là có câu trả lời.

4. Các công cụ tiêu biểu của phần mềm Metastock

The Explorer: Lọc và phân loại chứng khoán có tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí ban đầu.

The System Tester: Thử nghiệm hầu hết các chiến lược thông qua một quá trình gọi là backtesting cho phép bạn các kết quả kiểm tra trong quá khứ.

The Expert Advisor: Tạo ra một tín hiệu, cảnh báo mua/bán dựa trên các tiêu chí của hệ thống bạn đã chọn.

MetaStock Forecaster: Sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế để giúp bạn xem một bức tranh rõ ràng hơn về tương lai và thiết lập điểm dừng chính xác hơn cũng như mục tiêu lợi nhuận.

Vì thế, MetaStock luôn là lựa chọn hoàn hảo dành cho các nhà đầu tư!

5. Lời khuyên khi sử dụng Metastock phân tích kỹ thuật:

Trước khi sử dụng bất cứ công cụ nào của phân tích kỹ thuật, nếu muốn thành công, bạn cần phải hiểu được rõ bản chất của công cụ đó chứ không chỉ đơn thuần là đọc trên mạng và mang về áp dụng. Và cái yếu tố quan trọng nhất của phân tích kỹ thuật để quyết định sự thành công của một nhà phân tích là bản chất của nó – hầu hết các nhà đầu tư ở Việt Nam hiện nay là đều bỏ qua yếu tố này và hầu hết đều thất bại.

Bản chất của Phân tích kỹ thuật là dựa trên tâm lý đám đông. Vì thế, điều kiện đầu tiên để áp dụng phân tích kỹ thuật vào một mã nào đó là mã đó phải chịu áp lực cung / cầu từ “đám đủ đông” chứ không phải dựa vào một số cá nhân / đội lái nào đó.

Chỉ áp dụng phân tích kỹ thuật vào các mã thoả các điều kiện sau:

  • Thanh khoản cao
  • Không có đội lái
  • Nhiều quỹ, tổ chức nắm giữ
  • Vốn hoá lớn
  • Nhiều cổ đông nhỏ lẻ, đám đông lớn

Wikinvest là nơi cung cấp cho nhà đầu tư kiến thức về tài chính, chứng khoán một cách chính xác, đầy đủ, và toàn diện nhất.

Tất cả các báo cáo hay khuyến nghị từ Wikinvest đều xuất phát từ triết lý “đầu tư giá trị”, kết hợp với quá trình phân tích cẩn trọng và tầm nhìn dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
 
0392.398.516