contact.wikinvest@gmail.com | 0392.398.516

Học cách làm giàu nhanh nhất từ bí quyết của những tỷ phú tự thân

1. Làm gì để có nhiều tiền tích luỹ

1.1. Làm việc chăm chỉ, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình

1.1.1 Tại sao phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình?

Muốn thành công, bạn phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Điều này hoàn toàn đúng, đặc biệt là trong kinh doanh. Trở thành chuyên gia, đồng nghĩa với việc bạn có đủ chuyên môn, trình độ và kiến thức để tư vấn cho khách hàng, từ đó thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn. Danh tiếng chuyên gia của bạn có thể mở ra nhiều cánh cửa cho những công việc thú vị và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Là một chuyên gia có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Cho dù đó là một đồng nghiệp bị mắc kẹt với một vấn đề hay là xóa tan mọi nỗi đau mà khách hàng của bạn đang gặp phải. Chuyên môn cũng cung cấp cho bạn sức mạnh chuyên gia. Điều này xuất phát từ sự tôn trọng mà các thành viên trong nhóm đối với kiến thức mà bạn có được, nó có nghĩ rằng, họ coi trọng sự lãnh đạo của bạn. Đội nhóm sẽ hoạt động hiệu quả hơn, thúc đẩy công việc kinh doanh hơn khi họ được dẫn dắt bởi một người lãnh đạo có chuyên môn tốt, am hiểu về lĩnh vực của mình.

Bên cạnh đó, với kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm, bạn sẽ làm việc sáng tạo hơn, phát triển công việc của mình. Điều này tiếp tục thúc đẩy thành công của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, bắt buộc bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu các kiến thức về sản phẩm để từ đó tư vấn cho khách hàng tốt nhất, giúp họ giải quyết các vấn đề đang gặp phải từ đó nâng cao uy tín bản thân.

1.1.2. Làm thế nào để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình?

Chọn một lĩnh vực để phát triển bản thân

Không cần biết công việc của bạn là gì nhưng bạn cần có đủ kỹ năng để thực hiện nó hàng ngày. Hãy bắt đầu bằng việc tìm một ngành nghề phù hợp với bản thân. Bạn quan tâm vấn đề gì? Hãy lựa chọn lĩnh vực ấy để phát triển, điều này giúp bạn có động lực hơn so với chọn một công việc mà bạn không quan tâm.

Nếu bạn làm việc với khách hàng, hãy xác định rõ: những kỹ năng hay kỹ thuật nào có giá trị? Trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể giúp bạn thành công như thế nào?

Bí quyết để lựa chọn một lĩnh vực chuyên môn là tập trung vào một lĩnh vực thích hợp. Bạn cần có khả năng để làm chủ chủ đề của bạn, lĩnh vực bạn chọn càng rộng, bạn sẽ càng khó để làm điều này.

Trau dồi kiến thức bản thân

Đây là một trong những điều vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, bạn cần phải học hỏi không ngừng, nâng cao kỹ năng, kiến thức của bản thân.

Bên cạnh đó, hãy xem xét các lỗ hổng kiến thức trong tổ chức bạn: các lĩnh vực độc đáo có tiềm năng tạo ra một sự khác biệt lớn. Vì vậy, đừng bỏ qua những kiến thức này, không ngừng học hỏi những điều mới để hoàn thiện bản thân và trở thành chuyên gia, am hiểu về lĩnh vực của mình.

Tham gia các khóa đào tạo

Hãy học từ những người giỏi nhất – Đây là cách nhanh nhất giúp bạn tiến xa và phát triển kỹ năng của mình. Việc tham gia các khóa đào tạo sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức từ các chuyên gia đồng thời mở rộng hiểu biết và tầm nhìn về lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Chẳng hạn, nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, các sản phẩm về chăm sóc da, làm đẹp thì khóa học “Chuyên gia tư vấn sắc đẹp” là nơi bạn không thể bỏ lỡ. Tại khóa đào tạo này, bạn sẽ được trực tiếp các chuyên gia hướng dẫn về cách chăm sóc da, các kiến thức về sản phẩm, từ đó tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

Cuối cùng, chúc bạn sớm trở thành một chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực của mình!

1.2. Chi tiêu hợp lý, không lãng phí

Tại sao cần phải biết cách chi tiêu hợp lý

Việc biết cách chi tiêu hợp lý sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong vấn đề quản lý tài chính. Thứ nhất, nó giúp bạn có khả năng cân bằng tài chính. Bạn sẽ tránh việc chi tiêu cho những thứ không cần thiết và tiết kiệm được một khoản tiền để sử dụng cho những công việc cần thiết hơn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn thực hiện được những kế hoạch trong tương lai. Khi biết cách quản lý tiền bạc bạn sẽ có cuộc sống ổn định và không còn nhiều nỗi lo về gánh nặng tài chính.Những phương pháp chi tiêu hợp lý tiết kiệm tiền bạc hiệu quả

2. Cách làm giàu nhanh nhất của các tỷ phú tự thân

2.1. Tiết kiệm, tích luỹ tài sản liên tục

Cắt giảm 3 chi phí lớn nhất

Sean – người yêu cầu được giấu tên thật – cho biết, thực tế, anh không kiếm được mức lương hàng trăm ngàn USD. Anh có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền như vậy là do anh đã tập trung vào 3 chi phí cụ thể: nhà cửa, đi lại và ăn uống.

Người Mỹ dành 70% thu nhập hằng năm cho 3 chi phí nhà cửa, đi lại và ăn uống. “Do đó, nếu bạn có thể cắt giảm những loại chi phí này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền”, Sean cho biết.

2.1. Sử dụng “lãi kép” – công thức kiếm tiền của tỷ phú Warren Buffet

Nhà vật lý học Albert Einstein đã mô tả lãi kép là sức mạnh lớn nhất trong xã hội con người: “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai hiểu được nó từ đó sẽ kiếm được tiền, ai không hiểu sẽ phải trả chi phí cho điều đó”.

Warren Buffett từng chia sẻ: “Sự giàu có của tôi là kết hợp từ cuộc sống tại Mỹ, gen tốt và Lãi suất kép”.

Vậy lãi kép là gì? Sức mạnh của lãi kép như thế nào lại khiến ông trùm tỷ đô lại đánh giá cao đến thế?

Lãi kép, còn gọi là lãi suất kép (tiếng Anh: Compounding) là khoản lãi được tính trên số tiền gốc ban đầu và tất cả khoản lãi tích lũy được của các giai đoạn trước của một khoản đầu tư.

Hiểu đơn giản khi bạn gửi tiền tiết kiệm, số tiền ấy sẽ sinh ra một khoản lãi, khoản lãi đó được cộng dồn vào tiền vốn ban đầu và số tiền lãi sau đó sẽ tính dựa trên số tiền vốn ban đầu và số tiền lãi phát sinh trước đó. Ông bà ta thường nói “lãi mẹ đẻ lãi con” là như vậy. Và trong thế giới tài chính, tiền bạc cũng sinh sôi nảy nở theo cách như thế.

Xem thêm bài viết : Warren buffett và những nguyên tắc làm giàu

3. Làm sao đầu tư hiệu quả để giàu có nhanh chóng

3.1. Đa dạng các kênh đầu tư; không bỏ trứng vào 1 giỏ

Đa dạng hoá trong đầu tư là ý tưởng mà nhà đầu tư phân bổ tiền vào nhiều loại đầu tư khác nhau. Khi một lĩnh vực đầu tư bị sụt giảm và lĩnh vực khác tăng trưởng thì việc lựa chọn đa dạng hoá trong đầu tư giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro của mình. Đa dạng hóa cùng phòng ngừa rủi ro là hai kỹ thuật chung để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tài chính.

Mức độ cơ bản nhất trong đa dạng hoá danh mục đầu tư là mua nhiều loại cổ phiếu thay vì mua chỉ một loại cổ phiếu. Quỹ tương hỗ được thành lập để mua rất nhiều loại cổ phiếu (hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cổ phiếu). Theo đó, nhà đầu tư có thể đa dạng hoá nhiều loại đầu tư bằng cách mua nhiều loại cổ phiếu khác nhau, rồi bổ sung thêm trái phiếu, hoặc đầu tư quốc tế, …

Ví dụ

Một ví dụ đơn giản nhất về đa dạng hóa là câu tục ngữ: “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Khi giỏ bị rơi, toàn bộ số trứng sẽ bị vỡ. Bỏ mỗi quả trứng vào mỗi giỏ khác nhau là đa dạng hóa. Rủi ro cao là mất một quả, nhưng giảm thiểu rủi ro mất toàn bộ. Nhưng ở mặt khác thì tăng số giỏ có thể tăng chi phí. Trong tài chính và đầu tư, ví dụ về một danh mục không đa dạng hóa là chỉ nắm giữ một cổ phiếu: được coi là rủi ro, vì một cổ phiếu đơn lẻ hoàn toàn giảm xuống 50% trong một năm là chuyện không hiếm. Còn một danh mục 20 cổ phiếu cùng giảm giá thì lại ít xảy ra hơn, đặc biệt nếu chúng được lựa chọn ngẫu nhiên. Nếu nhiều cổ phiếu được lựa chọn từ đa ngành, giá trị công ty và thể loại tài sản thì nó sẽ hiếm xảy ra việc chứng kiến một cú rụng 50% vì nó giảm thiểu bất cứ xu hướng nào trong ngành, công ty và thể loại tài sản đó.

Từ giữa những năm 1970, đã xuất hiện tranh cãi về đa dạng hóa địa lý sẽ tạo ra lợi nhuận (đã điều chỉnh rủi ro) cao cho các nhà đầu tư tổ chức bởi giảm thiểu tổng thể rủi ro nhưng lại nắm được một tỉ lệ tăng trưởng cao hơn từ những thị trường đang nổi như châu Á và Mỹ La Tinh.

3.2. Danh sách kênh đầu tư

Tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với cách đầu tư này. Dù nó không mang lại nhiều lợi nhuận như các hạng mục khác. Tuy nhiên mục tiêu khi đầu tư vào đây là hãy kiếm được nhiều lợi nhuận nhất có thể.

Việc của bạn cần làm là tìm kiếm ngân hàng có lãi suất cao nhất, kỳ hạn tốt nhất và có nhiều chương trình ưu đãi khuyến mại nhất. Tự mình tìm hiểu, phân tích tất cả các yếu tố trên sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng về phân tích, tồng hợp và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trái phiếu

Đây cũng là một trong những hạng mục đầu tư tiềm ẩn ít rủi ro nhất khi đầu tư. Dù là trái phiếu do công ty hay chính phủ phát hành thì nó cũng giúp bạn ít nhiều mang đến khoản lợi nhuận nhất định.

Các quỹ đầu tư

Một số ngân hàng hay công ty tài chính, bảo hiểm đang triển khai các quỹ đầu tư chung. Những quỹ đầu tư này là cơ hội để những nhà đầu tư nhỏ có cơ hội mở rộng danh mục đầu tư vào những hạng mục khác nhau chỉ với một số tiền không quá lớn. Bạn chỉ cần lựa chọn những hạng mục đầu tư như chứng khoán, trái phiếu…Các chuyên gia của quỹ đầu tư này sẽ tối ưu hóa lợi nhuận trên số tiền của nhà đầu tư.

Bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư dài hạn đòi hỏi phải có số tiền lớn. Cũng không ít người trở thành triệu phú và cũng không ít người phá sản vì kênh đầu tư này.

Chứng khoán

Kênh đầu tư có tính thanh khoản cao và cũng yêu cầu nhà đầu tư phải có đủ thông tin cũng như nền tảng kiến thức, khả năng phân tích nhạy bén. Bên cạnh đó giá chứng khoán thay đổi từng ngày nên bạn sẽ phải thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình giá cả để bán ra và mua vào đúng lúc.

Dù đầu tư vào bất kỳ kênh nào thì để thành công bạn cần phải tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc nhất định. Bất kỳ sự nóng vội nào sẽ dễ khiến bạn nhận về những khoản lỗ khổng lồ.

(Tài liệu tham khảo: Wikipedia và Wikinvest tổng hợp)

Wikinvest là nơi cung cấp cho nhà đầu tư kiến thức về tài chính, chứng khoán một cách chính xác, đầy đủ, và toàn diện nhất.

Tất cả các báo cáo hay khuyến nghị từ Wikinvest đều xuất phát từ triết lý “đầu tư giá trị”, kết hợp với quá trình phân tích cẩn trọng và tầm nhìn dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
 
0392.398.516